Tiếng việt       English

Tin tức và Sự kiện

Lamico: Thương hiệu hàng đầu Việt Nam về máy chế biến lúa gạo


Lamico: Thương hiệu hàng đầu Việt Nam về máy chế biến lúa gạo
Công ty Cổ phần Cơ khí chế tạo máy Long An (Lamico) tự hào là nhà cung ứng vật tư, thiết bị và thi công lắp đặt hai nhà máy chế biến gạo xuất khẩu lớn nhất Việt Nam - Cái Sắn (An Giang) và Tân Dương (Đồng Tháp) vừa được khánh thành.
 
Là doanh nghiệp cổ phần hóa từ cơ sở 2 của Công ty Cơ khí Long An trước đây, Lamico ngày nay tiếp tục duy trì và phát huy thế mạnh truyền thống trên 20 năm cung cấp cho thị trường chế biến gạo nhiều chủng loại máy móc phục vụ các công đoạn chế biến, như: làm sạch, sấy, bóc vỏ, tách trấu, tách thóc, tách đá sạn, kim loại, xát trắng, đánh bóng, phân loại hạt, định lượng phối trộn và đóng bao tự động... Các thiết bị này được lắp đặt liên hoàn với nhau để tạo thành dây chuyền chế biến đồng bộ.
 
Dây chuyền chế biến gạo tại Cái Sắn - An Giang
 Từ 1990, thị trường của Công ty ngày càng phát triển sâu rộng và đã góp phần thay thế hoàn toàn sản phẩm cùng loại của nước ngoài. Sản phẩm của Lamico đã có mặt khắp các địa phương từ Nam chí Bắc và xuất khẩu sang các nước, như: Campuchia, Indonesia, Philippine, Thái Lan, các nước thuộc khu vực châu Phi và châu Mỹ La tinh…
Sau 5 năm cổ phần hóa, doanh thu của Lamico tăng 7 lần, từ 12,5 tỷ năm 2004 đến năm 2008 đạt 85 tỷ, lợi nhuận tăng hơn 10 lần, tổng vốn và tài sản cố định tăng hơn 6 lần, kim ngạch xuất khẩu đạt tỉ trọng 20- 30%.       
 
Ngày 23/4/2010, Tổng Công ty Lương thực miền Bắc đã làm lễ khánh thành đưa vào sử dụng hai Tổng kho dự trữ và chế biến gạo xuất khẩu Cái Sắn (An Giang) và Tân Dương (Đồng Tháp) với dây chuyền công nghệ chế biến lương thực hiện đại, đồng bộ và lớn nhất nước ta hiện nay với công suất 900 tấn gạo/ngày và 1.200 tấn gạo/ngày. Được biết, toàn bộ công trình do Lamico đảm trách cả khâu cung ứng vật tư, thiết bị và thi công lắp đặt
Trang Đài
THV
TẠP CHÍ
                      Thương hiệu Việt